Cách nhận biết bông khoáng chất lượng tốt kém như thế nào?
Oval.VN > Tin tức > Giải pháp kỹ thuật > Cách nhận biết bông khoáng chất lượng tốt kém như thế nào?

Cách nhận biết bông khoáng chất lượng tốt kém

Bông khoáng (Rockwool) được coi là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống cháy hàng đầu. Nhưng hiện nay trên thị trường có nhiều loại bông khoáng với nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau, từ Trung Quốc, Ấn Độ, Thái lan, sản xuất tại Việt Nam.

Bài viết này chúng ta sẽ xem xét đánh giá từng loại bông khoáng để qua đó có thể nhận biết bông khoáng chất lượng tốt, kém như thế nào.

1. Bông khoáng kém chất lượng:

Bông khoáng kém chất lượng

Hiện nay những loại bông khoáng Rockwool kém chất lượng thường có xuất xứ từ Trung Quốc. Đang có trên thị trường chủ yếu là bông khoáng OCR, ORC, hay bông GC. Loại này có giá thành thuộc hàng thấp nhất, sợi bông vàng tươi nhìn khá bắt mắt giống với bông khoáng chất lượng tốt. Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Thứ nhất: Bông khoáng kém chất lượng có giá thành rẻ gần như thấp nhất thị trường do sản xuất 100% từ xỉ nên bông màu sợi vàng tươi bắt mắt nhưng chịu nhiệt độ không cao. Chịu nhiệt tối kém chỉ chịu được 450ºC – 500ºC.

– Thứ hai về kích thước & tỷ trọng: Kiện bông khoáng kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc thường ăn bớt kích thước và tỷ trọng để giảm giá bán do đó kích thước của tấm bông khoáng không đạt chuẩn (thường thiếu vài cm mỗi chiều). Kích thước tấm bông khoáng của Trung quốc thường là 0.58 x 1.16m mỗi tấm.

– Thứ 3 về độ an toàn: bông khoáng kém chất lượng thường không được kiểm soát hàm lượng hóa chất độc hại trong sản phẩm, nhà sản xuất chỉ tập trung vào giá rẻ mà không chú trọng đến sức khỏe người dùng do vậy thường hàm lượng Formandehit trong sợi bông cao gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Sợi bông khoáng kém chất lượng nhỏ và ngắn do vậy dễ bị xẹp và thiếu độ đàn hồi, tấm bông dễ gãy, nát, dễ bị ngứa khi thi công. và bụi của sợi bông mảnh nhỏ bay ra ngoài không khí trong quá trình thi công dễ bị hít vào phổi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Nhận biết bông khoáng chất lượng tốt:

Bông khoáng chất lượng tốt thường có xuất xứ từ Ấn Độ và Thái Lan. Hiện nay bông khoáng Ấn và Thái Lan vẫn là sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường do công nghệ sản xuất và nguồn nguyên liệu chất lượng ổn định.

Bông khoáng Ấn Độ và Thái Lan có màu xám xanh khác với màu vàng bông khoáng trung quốc do được sản xuất chủ yếu từ đá bazan, do khả năng chống cháy cao 700℃, vượt trội cao hơn hẳn so với bông khoáng trung quốc chỉ chịu được nhiệt độ 450℃ – 500℃.
Sợi bông khoáng Ấn Độ và Thái Lan nhỏ và mảnh nhưng được liên kết tốt, ít bị ngứa trong quá trình thi công.

Bông khoáng có chất lượng tốt xuất xứ từ Ấn Độ
Bông khoáng chất lượng tốt có xuất xứ từ Thái Lan

Với những sự so sánh trên đã giúp mọi người nhận ra đâu mới là bông khoáng chất lượng tốt mà chúng ta đáng mua và sử dụng đừng vì một chút giá rẻ hơn mà dùng những loại kém chất lượng, không những không có tác dụng tối đa mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường vì vậy bông khoáng chất lượng tốt có xuất xứ từ Ấn Độ và Thái Lan là hai sự lựa chọn tương đối tốt với người sử dụng.

Bông khoáng Rockwool Oval

Chất lượng của bông khoáng có xuất xứ từ Ấn Độ và Thái Lan thực sự rất tốt, Tuy nhiên, giá thành của bông khoáng Ấn và Thái Lan hiện nay có giá thành khá cao. Thời gian đặt hàng lâu, lượng hàng không ổn định.

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bông khoáng. Vì thế việc để chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín và mức giá tốt không phải là dễ dàng.

Công ty cổ phần công nghiệp Oval Việt Nam hiện đang là công ty phát triển về lĩnh vực nhập khẩu bông khoáng chất lượng tốt trực tiếp tại nước ngoài, từ Thái Lan và Ấn Độ, Phân phối bông khoáng chính hãng độc quyền trong nước. Sản phẩm được kiểm duyệt kỹ càng về kích thước tỷ trọng đúng với tiêu chuẩn. Tạo cho khách hàng sự tin tưởng về chất lượng.

Một số hình ảnh sản phẩm bông khoáng (Rockwool) do Oval Phân phối:

Bông khoáng chất lượng tốt do Oval phân phối
Bông khoáng tại kho hàng công ty Oval
Bông khoáng Rockwool do Oval phân phối có chất lượng tốt mẫu mã đẹp
Kiện bông khoáng của Oval phân phối rất chắc chắn, kích thước đủ và đẹp
Bông khoáng Rockwool do Oval phân phối có chất lượng tốt mẫu mã đẹp
Sản phẩm bông khoáng Rockwool của công ty chúng tôi đảm bảo được chất lượng và vượt qua được những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường.

Một số thông tin thú vị về bông khoáng

  • Sản phẩm bông khoáng Rockwool được làm từ Bazan, một loại đá núi lửa. Bông khoáng Rockwool không bắt cháy và có một điểm tan chảy khoảng 1000˚C. Chúng đặc biệt phù hợp với việc cách nhiệt, chống cháy và cách âm.
  • Bông khoáng Rockwool vô cơ và không chứa chất dinh dưỡng. Do đó, nó không bị các vi sinh vật tấn công. Bông khoáng sẽ không mục nát và không thu hút côn trùng gặm nhấm.
  • Nhiệt độ nóng chảy đạt ở mức 1100oC, Là sàn phẩm hoàn toàn không cháy trong lửa. Sản phẩm được đạt được chứng nhận chứng chỉ EN 350 -1 Class A1. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng trong cháy lan cực cao. Do thành phần là đá, được lấy từ núi lửa nên không có mùi khó chịu (không chứa CFC, HFC, CO2… Và các thành phần gây ung thư), không tạo khói nhiều khi nóng chảy.
  • Sản phẩm chống lại sự ăn mòn kim loại, lên bề mặt chỉ 28%. Hệ số hút âm, giảm ồn gần như hoàn hảo chỉ 0.05. Bông Rockwool có độ đàn hồi cao, không biến dạng khi có lực tác động và độ bền lên tới 55 năm, được các tổ chức khoa học trên thế giới chứng nhận.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP OVAL VIỆT NAM là đơn vị nhập khẩu và phân phối chuyên nghiệp các loại bông khoáng. Bên cạnh đó chúng tôi còn sản xuất tấm Panel PU, hóa chất Isocyanate (MDI), Polyols, nguyên vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy, tiêu âm… UY TÍN, CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU. Quý khách có nhu cầu sử dụng bông khoáng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp và báo giá với ưu đãi tốt nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Zalo/ Hotline: 0901 770 898091 867 0909

Email: contact@oval.vn

Tổng công ty: Số 12 – A16, Khu Đô thị Geleximco, Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Kho Hoà Lạc: Km11 QL21, Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: Lô B3 Khu Nam Cầu Cẩm Lệ, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ

Kho hàng Oval Tp. HCM: Lô B3 Khu Nam Cầu Cẩm Lệ, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ

Bài viết mới nhất


CÁC SẢN PHẨM KHÁC: