Tính chất của Polyurethane Foam
Oval.VN > Tin tức > Tin ngành hàng > Tính chất của Polyurethane Foam

Polyurethane cách nhiệt được sử dụng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ có các tính chất vật lý, cơ học tối ưu. Phổ biến sử dụng trong sản xuất panel (dùng trong kho lạnh), sản xuất mút cách nhiệt tử lạnh, bình nóng lạnh chạy điện, dùng để phủ hầm tàu đánh cá, cách nhiệt đường ống hay các thiết bị trữ lạnh khác nói chung.

Tính chất cách nhiệt                                                        

PU foam cứng có độ dẫn nhiệt thấp so với hầu hết các vật liệu cách nhiệt khác hiện có, do đó được sử dụng làm vật liệu giữ nhiệt hoặc cách nhiệt trong môi trường làm lạnh hay trữ lạnh,…PU foam cứng cách nhiệt hiệu quả cho hầu hết các công trình xây dựng, cả trong lĩnh vực xây dựng dân dụng như nhà cửa cũng như trong các công trình đặc biệt.

Độ bền

PU foam có độ bền nén và độ bền biến dạng cao, kết hợp với vật liệu phủ lên bề mặt (mặt nhựa, thép,….) sẽ cho độ bền lớn hơn rất nhiều lần, phù hợp cho từng ứng dụng.

Khả năng gia công

Mút polyurethane có thể sản xuất liên tục hoặc không liên tục trong nhà máy, cũng có thể khuấy trộn thủ công hoặc phun bằng máy. Trên thực tế, chưa có loại vật liệu nào có đặc tính sản xuất linh hoạt như vậy.

Độ bền trong điều kiện sử dụng

Mút PU có thể sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt từ -200° C đến +100°C

Tính chống cháy

Giống như tất cả vật liệu gốc hữu cơ khác, mút Pu cứng cũng dễ cháy tuy nhiên khả năng và tốc độ cháy có thể điều chỉnh để phù hợp cho từng ứng dụng trong xây dựng. Ví dụ, khả năng cháy của panel có thể giảm đáng kể bằng các vật liệu phủ bề mặt như tôn, thép,…

Khả năng hấp thụ nước

PU foam có độ thấm khí thấp, ngoài ra trong các công trình xây dựng còn được kết hợp thêm các vật liệu giúp ngăn sự xâm nhập của hơi ẩm như màng film polyethylene vừa có tác dụng bảo vệ bề mặt vừa có chức năng trang trí.

                                       (Nguồn: Internet)