Polyurethane trong ngành công nghiệp xe hơi
Oval.VN > Tư vấn > Tin tức mới nhất > Polyurethane trong ngành công nghiệp xe hơi

Ngày nay PU là vật liệu đa năng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp xe hơi bởi lợi ích về kinh tế và môi trường mà nó đem lại:

Tính hiệu quả: PU có thể được may đo để đạt được chính xác hình dạng và kích cỡ yêu cầu, vì thế giảm được phế liệu và giảm giá thành xe.

Tính bền vững: PU thường được sử dụng là loại tỷ trọng thấp do đó giảm trọng lượng xe, vì vậy giảm mức tiêu thụ năng lượng và khí thải CO­2.

Tính tái chế: Khi cuối dòng đời sử dụng, PU có thể được tái chế và năng lượng được thu hồi qua một dây truyền công nghệ được phê chuẩn.

Tính đa năng: PU với tính đa năng của nó nên là vật liệu lý tưởng cho hàng loạt ứng dụng trong xe hơi, từ đệm xe với chắn, tay lái.

Tính an toàn: Chất lượng giảm sóc và khả năng đàn hồi cao của PU đảm bảo cho sự an toàn của tài xế và hành khách trên xe, trong điều kiện tĩnh và động.

Mục tiêu chính ngày nay trong ngành xe hơi là phát triển những chiếc xe sạch sẽ, an toàn, tiết kiệm năng lượng và giá cả phải chăng.

PU kết hợp trọng lượng nhẹ và sự mềm dẻo cùng với dẻo dai và độ bền cao. Tính linh hoạt của nó là công cụ để đạt được sự chính xác cơ học cần thiết trong các ứng dụng cụ thể.

Một chiếc xe điển hình tổng khối lượng 1000 kg có khoảng 100 kg là nhựa trong đó có khoảng 15 kg là PU. Nhà sản xuất xe hơi nhận ra được bằng việc sử dụng PU họ có thể cải thiện đáng kể số lượng, an toàn, và chi phí của những chiếc xe hiện đại, cùng với đó và tăng hiệu quả về kỹ thuật, môi trường và kinh tế.

Những ứng dụng chính:

 1. Xốp ghế ngồi
 2. Đệm phủ
 3. Thảm
 4. Tấm ốp cửa
 5. Giảm âm và giảm chấn
 6. Taplo
 7. Tay lái
 8. Quây chắn
 9. Hấp thụ năng lượng
 10. Chắn trần
 11. Che túi khí
 12. Che cửa sổ

PU một trong những nhóm linh hoạt của nhựa, được sử dụng rất nhiều ứng dụng. Nó tạo ra từ hai vật liệu cơ bản chính: polyolpolyisocyanate, được pha trộn có tỷ lệ để được PU cứng hoặc nhiều loại xốp khác nhau.