Phun pu foam cách nhiệt, cách âm
Oval.VN > Tư vấn > Giải pháp kỹ thuật > Phun pu foam cách nhiệt, cách âm

Phun foam cách nhiệt không bị giới hạn bởi phạm vi áp dụng cho một ngôi nhà, một hệ thống kỹ thuật như kho lạnh, các bồn bể chứa, các đường ống,…Với nhiều công dụng làm cho phun foam cách nhiệt trở thành sản phẩm thương mại thực sự trong kế hoạch xây dựng hay các dự án thương mại của thị trường.

Có một số lợi thế để sử dụng phun foam cho các dự án của bạn:

– Tăng sức mạnh kết cấu cho mái nhà các loại, tường vách nhẹ, nhà kết cấu thép,.. để ngăn chặn sức gió, mưa, thấm dột,…

– Cấu trúc các bọt kín, cung cấp khả năng chống nước, chống thấm khi phun pu foam cách nhiệt.

– Có độ bám dính tốt với nhiều loại mái nhà, kể cả mái tôn, mái bê tông, mái gỗ, mái nhựa, mái kính,…

– Ngăn chặt sự phát thải các chất dễ bay hơi (VOC) và Hydrocarbon giúp bảo vệ không khí và môi trường sống tốt hơn.

– Phun foam như tạo thành hàng rào ngăn không cho hơi nước và không khí đi qua nó làm cho giảm tối đa sự thất thoát nhiệt và không khí, giảm rất tốt cho hệ thống này. Điều này rất cố lợi và quan trọng đối với các tòa nhà, nhà máy lớn, trung tâm thương mại do giảm được nhiều chi phí tiền điện và giảm chi phí đầu tư cống suất cho hệ thống điều hòa không khí và thông gió.

– Phun foam sẽ chịu được mưa đá và thiệt hại vật chất khác, với việc sửa chữa là đơn giản và hỗ trợ của các cấu trúc ban đầu.

– Phun foam sẽ bít kín hết các khe hở và hoàn toàn liền mạch, không có mối nối. Đối với các mái nhà kim loại thì phun foam là lựa chọn nên quan tâm nhất.

– Phun foam cách nhiệt giúp giảm và chênh lệch nhiệt độ so với ngoài, bên trong nhà. Phun foam sẽ làm ngôi nhà, nhà máy, dự án của bạn ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, giảm ồn khi trời mưa.

Ngoài ra, ứng dụng phun foam cách nhiệt, chống nóng cho mái tôn, chống nóng cho mái bê tông cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chống thấm cho hệ thống bằng vật liệu tốt và hiệu quả nhất. Tuổi thọ của pu foam là rất bền, cũng đồng nghĩa ứng dụng phun foam là đầu tư hiệu quả cả về chất lượng và thời gian. Trong thực tế, bên ngoài của foam được phủ bảo vệ tính toàn vẹn của nó khỏ tia UV và lớp phủ này có độ bền trên 15 năm.

Một số trường hợp nên ứng dụng phun foam cách nhiệt:

Phun foam có thể áp dụng cho nhiều loại công trình, dự án khác nhau như: Phun foam chống nóng – cách nhiệt – chống thấm cho mái nhà xưởng, phun foam chống nóng cho tường, vách, bồn bể chứa, đường ống,…

Tuy nhiên, đối với các trường hợp như sau thì phun foam được áp dụng hiệu quả nhất:

– Nơi có sự dao động, chênh lệch nhiệt độ cao.

– Các mái có kích cỡ hoặc hình dạng bất thường, phức tạp.

– Nơi chịu nhiều mưa bão mạnh.

– Nơi chịu nhiều môi trường ẩm thấp, ăn mòn,…

– Nơi các vật liệu nhẹ được sử dụng nhiều như: Vách thạch cao, sàn nhà, gác xép,…

– Nơi mái cần dốc hơn.

– Các nơi sử dụng nhiều điều hòa không khí và thông gió.

– Nơi cần bảo quản lạnh, phun foam có thể tạo ra lớp cách nhiệt với độ dày không giới hạn cho các kho lạnh cần sự yêu cầu lớn nhất.

– Phòng cần bảo vệ, ngăn chặn ăm thanh đi ra hoặc đi vào.

– Phòng hàng tồn kho với các vật phẩm dễ bị hư hỏng.