Những đặc điểm nổi trội của vách ngăn cách nhiệt
Oval.VN > Tin tức > Giải pháp kỹ thuật > Những đặc điểm nổi trội của vách ngăn cách nhiệt

Nhiều kiến trúc sư cho rằng vách ngăn cách nhiệt có những đặc điểm vượt trội hơn so với các công trình xây dựng bằng hệ thống khung thông thường ở mọi phương diện. Chúng cách nhiệt tốt hơn, bền hơn và tốn ít thời gian xây dựng hơn so với việc xây dựng các khung tiêu chuẩn. Vách ngăn cách nhiệt cũng giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên do việc xây dựng bằng vách ngăn ít gây ra lãng phí.

Vách ngăn cách nhiệt được cấu tạo gồm nhiều lớp. Phần lõi làm từ xốp cách nhiệt cứng và lớp vỏ cứng bên ngoài, chúng được liên kết với nhau bằng chất liệu có độ kết dính cao. Phần lõi thường được làm bằng xốp polystyrene, nó có tác dụng như bộ phận đệm, cách điện và cách nhiệt. Lớp vỏ bên ngoài của vách ngăn thường được làm bằng các vật liệu cứng như gỗ dán hoặc kim loại.

Sử dụng vách ngăn giúp tiết kiệm năng lượng. Công trình xây dựng bằng vách ngăn có thể làm giảm một nửa chi phí làm mát hay sưởi ấm. Độ dày và độ kín của công trình xây dựng bằng vách ngăn đã mang lại hiệu quả cách nhiệt tốt cho công trình. Chi phí của việc sử dụng vách ngăn cách nhiệt có thể cao hơn so với các vật liệu khác như gỗ, nhưng nó sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trong dài hạn nhờ độ bền và khả năng cách nhiệt. Đồng thời, công trình xây dựng bằng vách ngăn có thời gian thi công ngắn hơn và chi phí cho lao động lắp đặt cũng thấp hơn.

Vách ngăn cách nhiệt được coi là một sản phẩm thân thiện với môi trường, do trong quá trình xây dựng và lắp đặt chúng tạo ra ít vật liệu thừa. Ngoài ra, tính chất cách điện của vách ngăn giúp bảo tồn và tiết kiệm chi phí về năng lượng. Một số hóa chất được sử dụng trong vách ngăn đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng cũng là những hóa chất tương đối thân thiện với môi trường. Ví dụ, vách ngăn cách nhiệt làm bằng xốp polystyrene có chất làm chậm cháy HBCD (hexabromocyclododecane).

Vách ngăn cách nhiệt ngày càng được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng bởi tính bền vững, khả năng cách nhiệt, trọng lượng nhẹ và là sản phẩm thân thiện với môi trường. Với những ưu điểm nổi bật này, vách ngăn cách nhiệt sẽ thay thế cho các vật liệu xây dựng truyền thống.

Nguồn: Renovationmd.com

Hiện nay CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP OVAL VIỆT NAM chuyên sản xuất và phân phối các loại tấm lợp PUvách ngăn Panel chống cháy, cách âm, cách nhiệt, tôn lợp cán sóng, thép định hình và các phụ kiện sử dụng cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như nhà ở, kho hàng, kho lạnh,… với nhiều màu sắc và đa dạng về thiết kế phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Để biết thêm về các sản phẩm và dịch vụ chúng tôi cung cấp, kính mời quý khách hàng truy cập vào website: https://oval.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Công ty CP Công Nghiệp Oval Việt Nam

Thông tin liên hệ trực tiếp :