Nhà kết cấu thép là gì ?
Oval.VN > Tư vấn > Giải pháp kỹ thuật > Nhà kết cấu thép là gì ?

Nhà kết cấu thép có thể hiểu đơn giản là bộ phận kết cấu chịu lực của công trình được thay thế cấu tạo từ thép thay vì những cột bê tông cốt thép truyền thống. Ngày nay, xây dựng kết cấu thép đang được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc, xây dựng vì những ưu điểm vượt trội và khắc phục tối ưu những nhược điểm của nhà xây truyền thống. Đặc biệt là tính chịu lực, tiết kiệm thời gian, chi phí thi công.

Related image

Trước kia khi nói về nhà kết cấu thép người ta thường nghĩ đến các công trình lớn như nhà kho, nhà xưởng… vì những đặc tính hữu ích của thép. Tuy nhiên, tại các nước lớn trên thế giới ngày nay mọi thứ đang dần cải cách để trở nên tối ưu nhất và để bảo vệ môi trường khỏi rác thải, ô nhiễm môi trường do bụi của đất cát, xi măng, nước bẩn từ các công trình xây dựng, người ta ứng dụng nhà kết cấu thép vào xây dựng để giảm thiểu chi phí, thời gian thi công cũng như những ảnh hưởng đến môi trường.

Image result for steel buildings

Hiện nay chúng ta có thể thấy những công trình kiến trúc sử dụng kết cấu thép ở bất cứ đâu, từ nhà ở cấp 4 ở nông thôn hay nhà 3 tầng, 4 tầng, biệt thự, văn phòng tại trung tâm các thành phố lớn…. Nhà kết cấu thép đang dần trở thành một xu hướng xây dựng mới của thị trường ngành xây dựng.

Ưu điểm của nhà kết cấu thép:

  • Có khả năng chịu lực cao: Thép được coi như là một loại vật liệu xây dựng có cường độ chịu lực lớn nhất trong các loại vật liệu xây dựng. Tính đàn hồi tốt, khó có thể bị biến dạng trong quá trình xây dựng. Rất nhiều các công trình xây dựng nhà cao tầng ngày nay đều sử dụng kết cấu thép để đảm bảo kết cấu cho công trình.
  • Trọng lượng nhẹ: Theo tính toán và đánh giá phẩm chất nhẹ của vật liệu trong các kết cấu chịu lực, kết cấu thép là nhẹ nhất so với gỗ, đá, bê tông. Nhờ trọng lượng nhẹ nhưng lại chịu lực lớn, dễ dàng vận chuyển và thi công ở các công trình có diện thích nhỏ hẹp, đây chính là một ưu điểm lớn để các chủ đầu tư xây dựng lựa chọn kết cấu thép để sử dụng.
  • Dễ dàng vận chuyển, thi công, sửa chữa và tính cơ động cao: Với trọng lượng nhẹ, độ cứng lớn nên quá trình vận chuyển và lắp ráp nhà kết cấu thép tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hoàn thiện nhanh chóng. Ngoài ra, nhà kết cấu thép được lắp ráp với nhau theo thiết kế nên rất dễ để sửa chữa, tháo dỡ và thay thế hay di chuyển. Tính cơ động là yếu tố mà nhà xây truyền thống gần như không thể đáp ứng được như nhà kết cấu thép. Việc này rất cần thiết khi chủ nhà muốn cải tạo hoặc tháo dỡ, các công trình xây dựng như nhà kho, nhà máy, nhà xưởng cần cải tạo hoặc mở rộng,…
  • Tính kín, không thấm nước: Với nhà xây truyền thống, theo thời gian sẽ rất dễ bị bào mòn bởi thời tiết, tuy nhiên với nhà kết cấu thép lại có tính kín, không thấm nước, không thấm khí, rất thích hợp cho các công trình bể chứa chất lỏng, chất khí.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian thi công: Chí phí xây dựng nhà khung thép được tiết kiệm tối ưu nhất, chính xác nhất về thời gian cũng như chi phí nhân công, chi phí vận chuyển vì tính gọn nhẹ của vật liệu. Gần như không có phát sinh thêm vật liệu trong quá trình xây dựng hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết trong quá trình xây dựng. Ngoài ra, làm nhà bằng kết cấu khung thép tiết kiệm được chi phí khi chống thấm vì khung thép có tính kín, mang lại hiểu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP OVAL VIỆT NAM chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp đặt nhà khung thép. Sự đồng bộ từ khâu thiết kế tới sản xuất lắp đặt mang cho Oval một lợi thế về đồng bộ khi lắp đặt xây dựng nhà khung thép. 

Để biết thêm chi tiết các sản phẩm của chúng tôi cung cấp, kính mời Quý Khách Hàng truy cập vào website: https://oval.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất qua 

Phòng Kinh Doanh:

Mr Thắng – 0939927899 –  thangcv@oval.vn

Văn phòng:

Cố định: 024 383011295 – contact@oval.vn