Oval Việt Nam > Tin tức > Tin Oval > HÓA CHẤT PU NGÀNH FOAM CỨNG – TÍNH CHẤT, ỨNG DỤNG
  • 14.02.2022
  • Oval VN

Hoá chất PU ngành Foam cứng – tính chất và ứng dụng

Hóa chất PU (Polyurethane) là một trong những chất liệu sản xuất trong ngành chống nóng, cách nhiệt có lịch sử lâu đời trên thế giới. Trong những năm gần đây, PU đang được đưa dần vào sử dụng và buôn bán tại thị trường Việt Nam. PU là một trong những hóa chất quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

I. Hóa chất PU (foam cứng) là gì?

Hóa chất Polyurethane (PU) là hợp chất cao phân tử, thành phẩm được tạo từ hai hợp chất chính là Polyol (chất kỹ thuật) và Isocyanate (chất dùng chung).

Được phối trộn bằng các cách khác nhau tùy loại và tùy mục đích sử dụng như: trộn và đổ bằng tay, trộn và đổ bằng máy, trộn và phun bằng máy áp cao chuyên dụng…

Thành phẩm là dạng bọt xốp cứng, không mùi có màu sắc trắng, lợt vàng, có khả năng chịu lực, chống va đập, cách âm, cách nhiệt tốt.

II. Hoá chất PU có độc không?

1. Đối với người thi công

Thành phần chính của Polyurethane chủ yếu là 2 chất chính polyol và isocyanate. Theo khuyến cáo, nếu nồng độ isocyanate ở mức bình thường thì không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng nếu vượt quá mức cho phép sẽ gây kích thích mạnh với các vùng da, mắt, mũi, cổ họng và đặc biệt là phổi.

Do đó trong quá trình sản xuất các sản phẩm có sử dụng vật liệu này thì các kỹ thuật viên luôn cần chú ý và quan tâm đến sức khỏe của người trực tiếp tiếp xúc với hóa chất này.

2. Đối với người sử dụng

Các sản phẩm sử dụng chất liệu Polyurethane đều có tính chất an toàn, không tạo các chất độc hại gây bệnh ảnh hưởng sức khỏe; cùng với khả năng chịu nhiệt, cách âm tốt nên PU không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường trong thời gian sử dụng, từ đó gián tiếp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

III. Điểm nổi bật của hoá chất PU

  • Thành phẩm không tạo mùi khó chịu cho người sử dụng.
  • Cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Không tạo bám dính bởi các loại chất liệu như dầu mỡ hay các dung môi hữu cơ.
  • Khả năng chịu được sự tác động của thời tiết và môi trường thiên nhiên rất cao và bền, ít ảnh hưởng bởi oxy hóa, ozone hay các ánh sáng mặt trời.
  • Chịu được lực va đập mạnh và chống co giãn tốt.

IV. Một số phẩm hoá chất PU nổi bật Oval Việt Nam phân phối

Giá bán:

1. Hóa chất POLYOL YB-R001/9J (Hệ bơm máy)

– Được chế tạo đặc biệt cho quy trình đổ và phối trộn foam bằng máy. Bảo ôn trong ngành công nghiệp điện lạnh, cách âm, cách nhiệt: Tủ đông, tủ lạnh, tủ mát, bình nónh lạnh, máy năng lượng mặt trời, … Sản xuất tấm vách ngăn ≤ 6m.

Giá bán:

2. Hóa chất POLYOL YB-R001/12 (Hệ trộn tay)

– Được chế tạo đặc biệt cho quy trình đổ và phối trộn foam trực tiếp bằng tay. Đổ trực tiếp tại các công trình, cách nhiệt vách, cửa, đường ống, bảo ôn hệ thống điện lạnh…

Giá bán:

3. Hóa chất POLYOL SP40 (Hệ phun)

– Được chế tạo đặc biệt cho quy trình phun foam bằng các máy phun thông dụng.

– Sử dụng phương pháp Phun trực tiếp lên bề mặt cần cách âm cách nhiệt.

– Sử dụng trong các hạng mục công trình cần cách âm cách nhiệt: Bảo ôn kho lạnh, bồn bể chứa xăng dầu, mái – vách nhà xưởng, nhà dân dụng, phòng karaoke…

Giá bán:

4. Hóa chất ISO MR200 (chất dùng chung)

– Dùng chung trong mọi ngành Foam cứng

– Ứng dụng trong ngành foam mềm thuộc lĩnh vực “molded-foam”

– Ứng dụng sản xuất chất đóng rắn trong ngành sơn Polyurethane.

– Sản xuất tôn cách nhiệt PU, tấm panel cách nhiệt, công nghiệp cách âm…

Lời kết

Nhiều khách hàng không nắm rõ các đặc tính trên thường sử dụng không đúng chủng loại vật tư vào các hạng mục Foam PU cách âm, cách nhiệt, bảo ôn khác nhau,… Do đó không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật đặt ra, gây lãng phí và hiệu quả sử dụng kém.

Tại Oval Việt Nam, chuyên viên sẽ tư vấn chi tiết về hoá chất PU Foam, giúp Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, đảm bảo tính kinh tế nhất. Quý Khách có nhu cầu sử dụng hóa chất PU Foam hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp, đồng thời báo giá với ưu đãi tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc báo giá , quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP OVAL VIỆT NAM

Zalo/ Hotline: 0901 770 898091 867 0909

Email: contact@oval.vn

Tổng công ty: Số 12 – A16, Khu Đô thị Geleximco, Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Oval Hoà Lạc: Km11 QL21, Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội

Oval Đà Nẵng: Lô B3 Khu Nam Cầu Cẩm Lệ, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ

Oval Tp. HCM: Số 252B, Đường TA13, khu phố 6, Phường Thới An, Q.12, Tp. HCM

 Xem thêm các tin khác